Xử lý dứt điểm vấn đề vật liệu cho đường cao tốc Bắc – Nam

Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông vừa họp, dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng ban Chỉ đạo. Đây là cuộc họp thứ 2 của Ban Chỉ đạo kể từ cuộc họp đầu tiên vào đầu tháng 3-2022.

Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá cao sự quan tâm, vào cuộc tích cực của các địa phương. Phó thủ tướng nhìn nhận, kể từ cuộc họp trước của Ban Chỉ đạo đến nay, kết quả đạt được khá tốt. Đối với 654km cao tốc của giai đoạn 1, tổng khối lượng xây lắp hoàn thành 35,4% giá trị hợp đồng. 4 tuyến đặt mục tiêu hoàn thành trong năm 2022 có sản lượng trung bình đạt 53,4% giá trị hợp đồng. Phó thủ tướng đánh giá, khí thế công trường có chuyển động mạnh mẽ, nhiều công trường thi công cả ban đêm, “tranh thủ thời gian khi mùa mưa sắp tới”. Các ban quản lý dự án giao ban, kiểm điểm tiến độ hằng ngày.

Đối với giai đoạn 2 của dự án với mục tiêu hoàn thành 729km, Phó thủ tướng cho biết, hiện các địa phương đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, đã thành lập các ban chỉ đạo. Trong thời gian tới, khối lượng công việc còn rất nhiều, “vừa lớn, vừa khó, vừa phức tạp” bởi trong 5 năm cần hoàn thành khoảng 1.400km đường cao tốc trong khi 20 năm trước mới chỉ làm được hơn 1 ngàn km. “Đây là yêu cầu của Đảng, Nhà nước. Quốc hội, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế đặc thù để đảm bảo hoàn thành toàn tuyến vào năm 2025, do đó phải thực sự đổi mới, trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ” – Phó thủ tướng yêu cầu.

Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo Bộ GT-VT xuống tận hiện trường làm việc với các nhà thầu, ban quản lý dự án về vật liệu đắp nền của dự án, bởi còn 8 tháng nữa phải hoàn thành dự án mà đến nay vẫn còn thiếu hàng triệu mét khối. Các bộ, ngành đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục liên quan. Các ban quản lý dự án tiếp tục chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện đúng cam kết về tiến độ, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ tiến độ từng ngày, từng tuần, từng tháng. Trong trường hợp không đạt tiến độ thì thay ngay nhà thầu. Các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm việc cấp mỏ vật liệu xây dựng…

Theo báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *