Nữ nhân viên bất ngờ trở thành “cô gái triệu đô” khi lô đất được mẹ chồng cho tăng giá lên tới 20 tỷ đồng

Sốt đất, cùng với sự xuất hiện quy hoạch khu công nghiệp, những tuyến đường mở rộng, mảnh đất của mẹ chồng dành tặng nữ nhân viên văn phòng (Hà Nội) bất ngờ trở thành lô đất 3 mặt tiền. Giá của lô đất được định giá lên tới 20 tỷ đồng.

“Mọi người cùng cơ quan và bạn bè biết chuyện đều trêu tôi là “cô gái triệu đô”. Giờ mỗi tháng, không làm gì, tôi đã thu được gần 20 triệu đồng tiền cho thuê căn nhà trên lô đất nằm giáp 3 con đường lớn. Lô đất này hiện đang có người trả tôi 100 triệu đồng/m2″, chị N. kể.

Chị N. hiện đang là kế toán cho công ty ở Hà Nội với mức lương 16 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của các gia đình, bao gồm chồng chị dao động ở mức 30-35 triệu đồng/tháng.\

Nữ nhân viên bất ngờ trở thành cô gái triệu đô khi lô đất được mẹ chồng cho tăng giá lên tới 20 tỷ đồng - Ảnh 1.
(Ảnh minh hoạ)

Hai vợ chồng chị kết hôn vào năm 2014. Sau kết hôn, mẹ chồng chị cho hai vợ chồng mảnh đất rộng 200m2. “Ngày ấy, mẹ tôi bảo vì không có tiền mà chồng tôi là con trai duy nhất. Có mỗi mảnh đất tích cóp nên cho chồng tôi. Nếu hai vợ chồng sống Hà Nội chật vật quá thì về quê xây nhà ở rồi đi làm ở khu công nghiệp. Mẹ tôi cũng bảo, ngoài mảnh đất ra thì sẽ không thể hỗ trợ thêm được vì bố mẹ tôi không có lương hưu, làm nông nghiệp”, chị N. kể.

Xác định mảnh đất bố mẹ chồng cho sẽ để dành, vợ chồng chị N. chưa từng nghĩ tới việc rao bán mà suy tính trường hợp đến tuổi về hưu về quê xây nhà, ở gần họ hàng. Chị N. chia sẻ, mới xem lô đất 1 lần khi về quê làm thủ tục giấy tờ sang nhượng.

Năm 2018, vợ chồng chị N. tích cóp mua được căn chung cư hơn 1 tỷ đồng, với sô tiền vay ngân hàng lên tới 700 triệu đồng. Chị N. kể, trong suốt khoảng thời gian kết hôn, sinh con tới giờ, cuộc sống gia đình khá vất vả, do thu nhập thấp, chi phí sinh hoạt cao. Mỗi tháng trả gốc lãi gần 10 triệu đồng càng khiến cuộc sống của gia đình chị N. thêm khó khăn.

“Chúng tôi cho con học trường công. Hai vợ chồng đều mang cơm đi làm để tiết kiệm. Tôi nhớ ngày ấy, hôm nào tối về ăn cơm cùng nhau, hai vợ chồng cứ bàn bạc, buôn gì, bán gì để có khoản tích luỹ ổn định. Rồi bao giờ mới trả được nợ cái nhà, bao giờ mới có tiền tỷ trong tay”, chị N. chia sẻ.

Thế nhưng, đến năm 2021, vợ chồng chị N. bất ngờ khi lô đất mà bố mẹ chồng cho bất ngờ có người gọi điện hỏi mua với giá 100 triệu đồng/m2. Tức là lô đất 200m2 của gia đình chị N. được trả tới 20 tỷ đồng. Nguyên nhân khiến lô đất tăng giá bất ngờ đó là do lô đất nằm cạnh khu công nghiệp Thái Hà. Năm 2021, khu công nghiệp Thái Hà tiến hành tiếp tục mở rộng. Các tuyến đường kết nối với khu công nghiệp Thái Hà liên tục được triển khai. Lô đất mà gia đình chị N. được mẹ chồng cho bất ngờ trở thành mảnh đất 3 mặt tiền. Giữa năm 2021, hai vợ chồng chị bàn vay 200-300 triệu để xây căn nhà cấp 4 và cho thuê lại để làm cửa hàng. Nhờ vị trí đắc địa, vợ chồng chị thu được gần 20 triệu đồng tiền cho thuê.

“Cũng nhờ mảnh đất mà mẹ chồng cho mà kinh tế gia đình chúng tôi cải thiện lên. Vợ chồng tôi an tâm vì có mảnh đất tiền tỷ để dành”, chị N. kể.

Câu chuyện của chị N. không phải hiếm gặp. Rất nhiều gia đình bất ngờ sở hữu khối tài sản tiền tỷ nhờ con đường đi qua lô đất tỉnh. Đặc biệt là khi cơn sốt đất tỉnh bùng nổ kể từ năm 2018 đến nay, mặt bằng giá đất toàn quốc được kéo tăng nhanh chóng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tăng giá quá mức của đất quê khiến cuộc sống của một bộ phận người dân cải thiện và thay đổi nhưng thực tế, lại không ít gia đình trẻ chật vật để sở hữu nhà.

Triệu Vương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *