Nghiên cứu triển khai mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc Long Thành- Giàu Dây

(ĐN)- Theo văn bản 188/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu Bộ GT-VT phối hợp với đơn vị liên quan nghiên cứu triển khai mở rộng tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cùng với các tuyến đường đang triển khai thi công.

Cùng với đó là việc triển khai đầu tư các tuyến đường giao thông kết nối sân bay Long Thành gồm: đường tỉnh 773, đường tỉnh 770B và các tuyến đường sắt kết nối sân bay Long Thành theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã kiến nghị các cơ quan chức năng sớm triển khai dự án mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây để đảm bảo kết nối giao thông giữa sân bay Long Thành với TP.HCM khi dự án hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác.

Theo ACV, khi dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 với công suất 25 triệu lượt hành khách mỗi năm đưa vào khai thác thì có khoảng 80% lưu lượng hành khách đi và đến sân bay Long Thành có nhu cầu đi đến TP.HCM. Trong khi đó, hiện các tuyến đường kết nối sân bay Long Thành với TP.HCM đều trong tình trạng quá tải.

Theo Phạm Tùng baodongnai.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *