Kiến nghị rà soát quy hoạch để điều chỉnh bổ sung thêm lô tái định cư liên kế

UBND H.Long Thành đã có kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành rà soát quy hoạch để điều chỉnh quy hoạch bổ sung thêm các lô đất tái định cư dạng liên kế tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn để đảm bảo số lượng bố trí cho các hộ dân.

Theo UBND H.Long Thành, hiện nay, số lô đất tái định cư liên kế tối thiểu còn 653 lô. Trong số này có 515 lô đang tổ chức bốc thăm và 138 lô đang điều chỉnh dự án đầu tư.

Theo dự kiến vào các ngày 25 và 26-4, H.Long Thành sẽ tổ chức bốc thăm vị trí đất cho khoảng 300 hộ dân. Như vậy, số lô tái định cư liên kế tối thiểu còn lại 353 lô. Trong khi đó, theo dự kiến, thời gian tới cần bố trí tái định cư khoảng 1.662 lô đất. Như vậy, với số lượng lô đất còn lại sẽ không đảm bảo để tổ chức bốc thăm cho các hộ còn lại thuộc dự án Sân bay Long Thành và dự án 2 tuyến đường giao thông kết nối sân bay.

Tính đến nay, các cơ quan chức năng của H.Long Thành đã tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định cư tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho 1.569 hộ dân. Trong số này, H.Long Thành đã có quyết định giao đất cho 1.362 hộ dân và có 1.079 hộ dân đã được bàn giao đất trên thực địa. Ngoài ra, có 120 hộ dân hiện nay chưa đồng ý bốc thăm vị trí đất.

Các cơ quan chức năng của H.Long Thành đang hoàn chỉnh hồ sơ để ban hành quyết định giao đất cho 207 hộ dân còn lại.

Theo báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *