Gặp gỡ, giải quyết các vướng mắc của người dân dự án Sân bay Long Thành

(ĐN)- Ngày 29-4, Chủ tịch UBND H.Long Thành Lê Văn Tiếp cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng của địa phương đã có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp để lắng nghe, giải quyết các vướng mắc trong việc thực hiện chính sách đền bù, hỗ trợ, tái định cư cho người dân khu vực dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1.

Tham dự buổi gặp gỡ, đối thoại, có các hộ dân trong khu vực 2.532ha (gồm khu vực 1.810ha xây dựng sân bay và khu vực 722ha dự trữ đất dôi dư) thuộc dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 hiện chưa thực hiện di dời, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, các hộ dân đã bày tỏ mong muốn được sớm di dời khỏi khu vực dự án để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án trọng điểm của quốc gia. Chính vì vậy, người dân cũng đề nghị các cơ quan chức năng của H.Long Thành hỗ trợ, thực hiện sớm các chính sách về đền bù, hỗ trợ, tái định cư để sớm ổn định cuộc sống mới.

Một hộ dân trình bày các kiến nghị với các cơ quan chức năng H.Long Thành

Trước những mong muốn, kiến nghị của người dân, Chủ tịch UBND H.Long Thành Lê Văn Tiếp đã cảm ơn sự đồng tình, ủng hộ rất to lớn của người dân đối với chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp nhận, xử lý nhanh các kiến nghị của người dân để sớm thực hiện việc chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cũng như xét tái định cư cho người dân.

Chủ tịch UBND H.Long Thành cũng bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục đồng thuận, ủng hộ chính quyền địa phương trong thời gian tới. Hiện nay, UBND H.Long Thành cũng đã thực hiện chi tiền tạm cư, đồng thời giao các cơ quan chức năng tìm kiếm các khu phòng trọ đạt tiêu chuẩn để hỗ trợ người dân tạm cư trong thời gian chờ đợi hoàn tất xây dựng nhà cửa tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Các cơ quan chức năng của H.Long Thành tiếp nhận kiến nghị của một hộ dân tại buổi gặp gỡ, đối thoại

Chính vì vậy, lãnh đạo H.Long Thành mong muốn thời gian tới, người dân thực hiện di dời chuyển đến nơi tạm cư để hỗ trợ địa phương thực hiện đúng cam kết với Chính phủ là bàn giao mặt bằng toàn bộ dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào đầu tháng 5-2022.

Theo UBND H.Long Thành, trong khu vực 2.532ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 hiện còn khoảng 365 hộ dân chưa thực hiện di dời, bàn giao mặt bằng.

Theo báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *