Đất nền Tây Ninh và tiềm năng khai thác vô cùng ấn tượng

Tây Ninh chứa những giá trị sở hữu đắt giá, thu hút đông đảo sự quan tâm và đầu tư đến từ các đơn vị. Để hiểu rõ hơn về tiềm năng khai thác bất động sản Tây Ninh nói chung và phân khúc đất nền nói riêng, hãy cũng chúng tôi khám phá ở bài viết ngay sau đây.

Tây Ninh bứt phá phát triển và vươn lên thành địa phương phát triển bậc nhất

Quy hoạch ‘bàn cờ’ độc đáo

Tây Ninh là thành phố cấp tỉnh Đông Nam Việt Nam, cách TPHCM 90km về hướng Tây Bắc. Đây là tỉnh duy nhất ở Việt Nam đi theo lối quy hoạch ô bàn cờ độc đáo, với các khối nhà được xây dựng trên những lô đất được chia cắt vuông vức, có trục hướng tâm và đối xứng. Đặc biệt, ngay tại khu vực chợ Long Hoa lớn nhất của tỉnh Tây Ninh cũng được thiết kế theo kiến trúc Bát quái đồ, 8 con đường xung quanh dẫn đến 8 hướng cửa chợ với ý nghĩa “Thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh Tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái”.

‘Ông lớn’ bất động sản đổ bộ

Trong khi quỹ đất TPHCM đang cạn dần, không còn hấp dẫn thì các doanh nghiệp địa ốc cũng bắt đầu dịch chuyển sang các thị trường vùng ven để tìm quỹ đất tiềm năng và lên kế hoạch đầu tư mới. Do đó những thị trường như Tây Ninh lại trở thành điểm sáng do sở hữu quỹ đất rộng, giá bán còn thấp ở mức 1 – 5 triệu đồng/m2 tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án mang lại tỷ suất sinh lời cao.

Đón sóng xu hướng đô thị vệ tinh, các ‘ông lớn’ như Vingroup, Sun Group, FLC, TNG Holding,… cũng liên tục rót vốn vào tỉnh Tây Ninh. Từ một vùng đất hoang sơ, chỉ trong vòng 5 năm đổ lại diện mạo của một tỉnh biên giới đã có sự thay đổi vượt bậc.

Tây Ninh được biết là địa phương sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, khu du lịch sinh thái và di tích lịch sử – văn hóa nổi tiếng như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, tòa thánh Cao Đài Tây Ninh,…. thu hút hơn 3 triệu lượt khách đến trải nghiệm và du lịch tâm linh. Tuy nhiên, tại thời điểm 2015, Tây Ninh vẫn chưa có nhiều cơ sở lưu trú tiện nghi để giữ chân khách du lịch. Chính vì thế Vingroup đã nắm bắt cơ hội để triển khai kế hoạch đầu tư 1.000 tỷ vào tổ hợp thương mại khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế tại địa bàn tỉnh. Đến năm 2018, Vingroup tiếp tục đưa vào sử dụng tổ hợp công trình khách sạn lưu trú 5 sao với diện tích 2,1ha đầu tiên tại Tây Ninh, giúp tỉnh khắc phục nhược điểm thiếu các cơ sở lưu trú đẳng cấp.

Điểm hút vốn đầu tư

Một trong những chiến lược quy hoạch tỉnh Tây Ninh là phát triển vùng trở thành đô thị vệ tinh của TPHCM, đồng thời là cầu nối thúc đẩy giao thương với các nước trong khu vực. Theo các số liệu thống kê gần đây cho thấy Tây Ninh có tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,75% và là tỉnh có mức thu nhập trung bình là 4,25 triệu đồng/người/tháng, cao hơn mức thu nhập bình quân cả nước.

Nhờ vậy, nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài đã chọn Tây Ninh trở thành nơi để xây dựng nhà máy, mở rộng thị trường. Trong giai đoạn 2016 – 2020, Tây Ninh luôn nằm trong nhóm các tỉnh có tỷ lệ thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao. Vốn đầu tư trong và ngoài nước tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 2010-2015.

Nhiều dự án đầu tư tại Tây Ninh còn có quy mô khu vực như cụm nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng với tổng vốn 9.100 tỷ đồng, nhà máy Chế biến rau củ quả Tanifood có mức đầu tư 1.820 tỷ đồng, trang trại Bò sữa Vinamilk đầu tư 1.200 tỷ đồng với tổng 9.000 con bò… Những dự án này được đánh giá sẽ góp phần giúp ngành nông – công nghiệp của địa phương phát triển nhanh chóng.

Bên cạnh sự phát triển của bất động sản công nghiệp, việc hình thành các khu dân cư liền kề hoặc ngay trong khu công nghiệp trở thành xu hướng tất yếu. Hiện nay hệ thống khu công nghiệp Tây Ninh gồm có 1 khu chế xuất (Linh Trung – 202ha), 2 khu kinh tế (Mộc Bài, Xa Mát – hơn 34.000ha) và 6 khu công nghiệp (khoảng 3.969ha). Xung quanh đó cũng xây dựng nhiều dự án khu dân cư và đều được quan tâm cao, điển hình như khu dân cư Rạng Đông (thành phố Tây Ninh), khu phố thương mại Mai Anh (Trảng Bàng), khu dân cư Phước Đông (Gò Dầu), khu dân cư Suối Cầu Đúc (Gò Dầu),…

Tính đến nay, lượng công nhân ở các khu công nghiệp đã lên đến hơn 133.000 người. Dự tính đến năm 2022, Tây Ninh sẽ mở thêm khu công nghiệp Hiệp Thạnh với quy mô 573ha, khi đó sẽ thu hút thêm người dân đến sinh sống và làm việc tại tỉnh

Trong quy hoạch phát triển, Tây Ninh là địa phương nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các cấp chính quyền. Tây Ninh được định hướng phát triển vươn lên thành địa phương phát triển bậc nhất cả nước.

Trong giai đoạn 2020-2025, Tây Ninh có tốc độ tăng trưởng GRDP cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Quy mô nền kinh tế và chất lượng tăng trưởng ngày càng cải thiện. Đặc biệt, cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng đang được đẩy mạnh.

Trong số đó, lĩnh vực du lịch bước đầu có nhiều khởi sắc, mang đến nguồn lực phát triển lớn, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến với Tây Ninh. Với những chiến lược được triển khai đồng bộ, quyết liệt, địa phương đã thu hút được nhiều tập đoàn đầu tư lớn với những sản phẩm du lịch đắt giá như:

-Khu du lịch núi Bà Đen

-Trung tâm thương mại shophouse và khách sạn 5 sao Vinpearl

-Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới

Bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông tại Tây Ninh cũng được đầu tư mở rộng, phát triển với nhiều tuyến đường lớn như đường 30/4, đường Đất Sét – Bến Củi,… Điều này giúp mang đến khả năng di chuyển nhanh chóng, thuận tiện, hiệu quả.

Từ điều này đã mang đến sự chuyển biến rất lớn cho khu vực, giúp cải thiện dịch vụ du lịch, thu hút đầu tư và mở ra nhiều mô hình phát triển, kinh doanh trong tương lai.

Đi kèm với đó, Tây Ninh cũng tập trung phát triển các chính sách để thu hút, xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước với rất nhiều hoạt động quảng bá, kêu gọi. Theo thống kê, trong năm 2020, toàn tỉnh có đến 552 dự án đầu tư trong nước và 350 dự án đầu tư nước ngoài, mang đến bộ mặt đô thị mới cho Tây Ninh.

Thị trường đất nền Tây Ninh gây sốt

Thị trường bất động sản Tây Ninh đang trở nên vô cùng hấp dẫn và thu hút được đông đảo các nhà đầu tư theo dõi và tìm hiểu. Tỷ suất đầu tư bất động sản luôn ở con số lớn với tỷ lệ sinh lời cao, mang đến nhiều cơ hội đầu tư, phát triển đắt giá.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, phân khúc đất nền Tây Ninh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư bất động sản khi mang đến khoản đầu tư tiết kiệm, hiệu quả cho tương lai. Với số vốn bỏ ra ban đầu chi từ 400 triệu đồng, các bạn đã có thể sở hữu một số dự án đất nền tại khu vực Tây Ninh với tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Bên cạnh đó, trong tình hình phát triển bứt phá như hiện nay, đất nền có cơ hội rất lớn trong đầu tư và khai thác, nhất là khi số lượng người nhập cư ngày càng tăng nhanh chóng. Một lưu ý trong quá trình tiến hành đầu tư đất nền mà các nhà đầu tư cần cân nhắc đó chính là vị trí, tiện ích ngoại khu, quy hoạch phát triển,… để đảm bảo hiệu quả sinh lời bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *