Cổ phiếu giảm sàn 3 phiên, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) lên tiếng phủ nhận các tin đồn thất thiệt

Trước đó, có nhiều tin đồn bủa vây DXG do có nhiều liên quan đến lãnh đạo cấp cao sau khi ông Lương Trí Thìn từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị của Đất Xanh Services.

Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) vừa có thông cáo báo chí gửi tới các cổ đông của công ty và các cơ quan báo chí liên quan đến các tin đồn lan truyền nhắm đến các lãnh đạo cấp cao của CTCP Tập đoàn Đất Xanh. 

Phía công ty khẳng định các tin lan truyền là thất thiệt, đồng thời công ty sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ các nguồn tin lan truyền này. Tập đoàn Đất Xanh luôn hướng đến tôn chỉ thượng tôn pháp luật, minh bạch trong các hoạt động kinh doanh và quyết liệt đấu tranh cho các thông tin gây thất thiệt.

Trước đó, có nhiều tin đồn bủa vây DXG do có nhiều liên quan đến lãnh đạo cấp cao sau khi ông Lương Trí Thìn từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị của Đất Xanh Services.

Phía Đất Xanh cũng đã từng phải lên tiếng cho biết: “Những ngày gần đây trên thị trường có một số thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm cho một số nhà đầu tư và cổ đông liên quan đến nội dung Tập đoàn cơ cấu lại thành viên Hội đồng quản trị tại Dat Xanh Services trước thềm Đại hội cổ đông sắp tới.

Hướng đến thông lệ quốc tế về quản trị doanh nghiệp theo mô hình holdings, một nhân sự không kiêm nhiệm quá nhiều vị trí, việc Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn lại kiêm thành viên Hội đồng quản trị công ty thành viên gây bất cập trong công tác quản lý, ông Lương Trí Thìn và ông Hà Đức Hiếu sẽ không tiếp tục giữ vị trí thành viên Hội đồng quản trị Dat Xanh Services (DXS), kể từ ngày 23/4, để tập trung công tác chiến lược phát triển tập đoàn…”.

Trước diễn biến tiêu cực của cổ phiếu DXG, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu DXG, giao dịch dự kiến được thực hiện vào ngày 27/4 đến 26/5 thông qua phương thức khớp lệnh trực tiếp trên sàn hoặc thỏa thuận. Nếu mua thành công, tổng số cổ phiếu DXG do ông Thìn nắm giữ sẽ tăng lên gần 105 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 18,04% vốn điều lệ. Mặc dù vậy, thị giá cổ phiếu của DXG vẫn tiếp tục giảm.

Phiên giao dịch ngày 16/5, cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh và DXS của công ty con – CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh đều giảm sàn. Cụ thể, DXG giảm 6,89% về mức giá 25.000 đồng/cp còn DXS giảm 6, 81% về mức giá 19.850 đồng/cp. Đây đã là phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp của DXG và DXS. Tính từ vùng đỉnh vào tháng 3 tới nay, cổ phiếu DXG đã giảm 47% còn DXS đã giảm tới 52% giá trị.

Cổ phiếu giảm sàn 3 phiên, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) lên tiếng phủ nhận các tin đồn thất thiệt - Ảnh 1.

Về kết quả kinh doanh quý 1/2022, doanh thu DXG giảm 39% so với cùng kỳ, xuống 1.792 tỷ đồng. Nguyên nhân chính chủ yếu đến từ việc doanh thu từ bán căn hộ và đất nền trong kỳ chỉ ghi nhận hơn 984 tỷ đồng, giảm gần 55% so với quý 1/2021. Kết quả, DXG lãi ròng hơn 408 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 270 tỷ đồng.

Cổ phiếu giảm sàn 3 phiên, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) lên tiếng phủ nhận các tin đồn thất thiệt - Ảnh 2.

Trong sự kiện gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, ông Dương Văn Bắc, Phó TGĐ Đất Xanh cho biết Đất Xanh sẽ mở bán 6 dự án trong năm nay gồm Gem Riverside và Lux Star. Giai đoạn 2023 – 2025, Đất Xanh sẽ mở bán 5 dự án cao tầng tại TP Hồ Chí Minh với tổng quy mô 328.300 m2.

Theo ông Bắc, dự án Gem Riverside trước đây bị vướng ở 1 nút thắt. Về cơ bản, pháp lý dự án đã hoàn thành và theo kế hoạch dự án sẽ được mở bán trở lại vào quý II, chậm nhất là quý III năm nay.

Gem Riverside là dự án có định vị chung cư cao cấp đầu tiên của Đất Xanh, có diện tích 67.000 m2, bao gồm 12 tòa tháp với khoảng 3.200 sản phẩm. Dự án này có tổng giá trị phát triển khoảng 21.000 tỷ đồng, và là 1 trong 2 dự án có doanh thu ước tính lớn nhất trong ngắn hạn của Đất Xanh.

Huyền Trang

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *