Chưa nhận đủ đất sạch, chủ đầu tư sân bay Long Thành lo chậm tiến độ

VOV.VN – UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa bàn giao thêm gần 360 ha đất cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV – chủ đầu tư dự án) để phục vụ giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành.

Tuy nhiên, đại diện ACV đề nghị tỉnh Đồng Nai bàn giao thêm gần 700 ha đất nếu không sẽ chậm tiến độ.

Dự án sân bay Long Thành có tổng diện tích 5.000 ha. Trong giai đoạn 1 của dự án, tỉnh Đồng Nai phải bàn giao cho ACV hơn 2.530 ha đất, trong đó hơn 1.800 ha thuộc khu vực đất sân bay và hơn 700 ha dự trữ đất dôi dư. Đến nay huyện Long Thành đã bàn giao chính thức (cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) cho Cảng vụ hàng không miền Nam gần 1.300 ha. Đối với khu vực đất dôi dư, địa phương đã bàn giao gần 200 ha, dự kiến hết tháng 3/2022 sẽ bàn giao thêm khoảng 300 ha.

Theo ông Lê Văn Tiếp – Chủ tịch UBND huyện Long Thành, trong số hơn 2.530 ha đất giai đoạn 1 của sân bay Long Thành, còn một phần nhỏ diện tích đất chưa bàn giao nhưng địa phương gặp khó khăn bởi đa phần ở đây là đất người dân sang nhượng, cho tặng bằng giấy tay. Những trường hợp này chưa có quy định cụ thể về việc đền bù, hỗ trợ. Do đó, tỉnh Đồng Nai mong muốn sớm có hướng dẫn xử lý vấn đề này.

Chưa nhận đủ đất sạch, chủ đầu tư sân bay Long Thành lo chậm tiến độ - Ảnh 1.

Về phía chủ đầu tư, ông Nguyễn Khắc Phong – Phó Giám đốc Ban quản lý dự án cho biết, khó khăn lớn nhất hiện nay là mặt bằng. Hiện phía địa phương chưa bàn giao đủ diện tích đất của giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành, ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

“Chúng tôi rất mong tỉnh Đồng Nai tích cực bàn giao toàn bộ phần diện tích đất còn lại để chúng tôi tăng cường 3 ca, làm ngày làm đêm, kịp thời bàn giao khu vực nhà ga để thi công, cũng như thi công các khu vực đường hạ cất cánh, đường lăn, sân đậu, các công trình hạ tầng khu bay” ông Nguyễn Khắc Phong nói.

Theo VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *