Azerbaijan và Đồng Nai tìm hiểu cơ hội hợp tác

(ĐN) – Ngày 26-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và đại diện các sở, ngành đã có buổi làm việc trực tuyến với ngài Anar Imanov, Đại sứ nước Cộng hòa Azebaijan tại Hà Nội để tìm hiểu cơ hội hợp tác, làm ăn giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở ngành liên quan đã giới thiệu tiềm năng của Đồng Nai, cơ hội hợp tác cho các quốc gia, vùng lãnh thổ đến đầu tư, làm ăn. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho biết thêm, Đồng Nai có hơn 30 khu công nghiệp, dân số trên 3 triệu người, gần TP.HCM, có hệ thống giao thông quan trọng là đầu mối hạ tầng của cả nước, tương lai sẽ là cửa ngõ để kết nối với thế giới thông qua Sân bay quốc tế Long Thành.

Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của địa phương luôn ở mức cao. Đã có 44 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với vốn đăng ký hơn 32 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có văn bản ký kết cụ thể giữa tỉnh với phía Azebaijan cũng như doanh nghiệp giữa 2 bên. Đồng Nai rất mong các doanh nghiệp Azerbaijan đến tìm kiếm cơ hội làm ăn, đầu tư và mở rộng các lĩnh vực khác.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Đại sứ nước Cộng hòa Azebaijan Anar Imanov khẳng định mối quan hệ hữu nghị giữa Azerbaijan và Việt Nam đã phát triển năng động cả trên bình diện song phương và đa phương. Các địa phương của Việt Nam và Azerbaijan cũng có nhiều cơ hội, tiềm năng hợp tác với nhau. Trong đó, Đồng Nai có sự phát triển công nghiệp, thương mại mạnh, Azerbaijan mong muốn tìm hiểu thêm thông tin của địa phương để hợp tác.

Riêng lĩnh vực dệt may, Azebaijan là nước sản xuất nguyên liệu bông để xuất khẩu và cũng mong muốn học tập kinh nghiệm dệt may Việt Nam, tạo ra các mô hình liên doanh liên kết. Bên cạnh đó, các nguyên liệu về giày da và nguyên liệu gỗ cũng là thế mạnh của Azebaijan. Azebaijan mong muốn quan hệ hai bên là quan hệ 2 chiều và cũng sẽ sẵn sàng chào đón DN Đồng Nai tìm kiếm cơ hội làm ăn, đầu tư.

Theo báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *